quy trình thi công thạch cao bền đẹp

công ty chúng tôi có 1 đội thợ thi công thạch cao lâu năm và làm việc có quy trình, nên những công trình khó thi công đội ngũ xuân khánh thi công chất lượng rất là đẹp và bền,

quy trình thi công như sau:

bước 1: đến công trình bắn cốt và kiểm tra mặt bằng, mặt phẳng trước rồi lấy cốt thấp nhất để đóng V, V được gọi là thanh đỡ trong tường.

đóng v trần

bước 2: bắt đầu thi công phần khung xương chia tỷ lệ, dàn xương đều cho trần chịu lực cân bằng, thông thường xương chính ( xương cá ) được chia tỷ lệ 90cm, xương phụ ( xương U ) được chia tỷ lệ 40.5cm, sau khi dàn xong khung xương, bắt đầu căn chỉnh mặt phẳng của khung xương, tỷ lệ cho phép sai lệch 0.5cm.

khung xương trần

bước 3: bắt đầu quá trình bắn tấm thạch cao, tỷ lệ vít bắn 20cm/1 con, và các điểm đón tấm thạch cao phải vào giữa tim xương phụ ( xương U ).

bắn tấm thạch cao

 

bước 4: bắt đầu sơn bả matit, dùng băng lưới và bột chít chuyên dùng cho thạch cao để xử lý những đoạn giáp lai của tâm và lỗ vít, xử lý xong chờ 4 – 5h, cho khô bề mặt sau đó sẽ bả tràn khắp trần, chờ bả lần 1 khô 6h, sau đó thi công bả lần 2, sau 1 – 2 ngày thì chà bề mặt bằng giấy dáp cho phẳng bề mặt, sau đó lấy chổi quét qua bề mặt cho sạch, xong chúng ta sơn, sơn lót 1 lớp và phủ 2 lớp ( trắng hoặc mầu ).

bả trần

bước 5: sản phẩm đã hoàn thiện xong

thi công xong