Vách thạch cao chống cháy

Công ty Xuân Khánh nhận thi công vách thạch cao chống cháy. Đây là loại vật liệu khá đặc biệt, bởi nó có khả năng chống cháy do đó loại thạch cao này giá sẽ cao hơn so với những loại thạch cao thông thường khác. Được cấu tạo bởi tấm thạch cao chuyên dụng, và hệ thống khung xương chịu nhiệt đặc biệt, vách thạch cao có độ chịu lửa cao, có thể chống được sự lan truyền của lửa theo tiêu chuẩn quy định.

Vách thạch cao chống cháy

Về nguyên tắc cơ bản khi thi công thạch cao chống cháy cũng không khác so với thi công thạch cao thường. Để quý khách hiểu rõ hơn về loại thạch cao này, dưới đây là một số đặc điểm của thạch cao chống cháy cụ thể:

Độ chịu lửa:

Đô chịu lửa của vách thạch cao rất tốt được đánh qua 3 tiêu chí là tính ổn định, tính phá hủy và tính cách nhiệt. Độ chịu lửa được tính theo khoảng thời gian (60 phút, 90 phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào từng thiết kế).

Mức lan truyền lửa:

Mức độ lan truyền lửa của vách thạch cao rất thấp, bản thân các tấm thạch cao có cấu tạo gồm thạch cao khan (CaSO4) và lượng nhỏ thành phần nước (H2O), là một vật liệu khó phản ứng nhiệt (chỉ phản ứng khoảng 1250o C), nó có khả năng cản trở sự lan truyền nhiệt cực tốt.

Ứng dụng:

Do tính chất của loại thạch cao này nên nó được ứng dụng rất nhiều hiện nay, các công trình như khách sạn, nhà cao tầng, địa ốc, khu chung cư… khi sử dụng sẽ giảm thiểu nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn tại các khu nhà ở đó.

Với đặc tính chịu lửa tốt và lan truyền lửa chậm, vách thạch cao hạn chế sự hủy hoại công trình, làm tăng thời gian để có thể di chuyển người và tài sản ra ngoài khu vực cháy một cách an toàn.